Vệ sinh bể cá cảnh

Posted on Tin tức 85 lượt xem

Vệ sinh bể cá cảnh,  một trong những công việc không hề đơn giản đơn giản vì mọi người thường nghĩ tới. Khi bạn vệ sinh bể cá cảnh không chỉ giúp diệt khuẩn mà cần giúp hạn chế những ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe của diễn đàn cá. Tuy nhiên để thực hiện thành công những phương pháp vệ sinh này cần phải chú ý những điều sau đây:

Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh

Tốt nhất là bạn nên hạn chế việc sử dụng những dung dịch tẩy đổi có nồng độ điều dưỡng hóa học mạnh. Vì nó không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe của đàn cá trong bể cá. Mà còn có thể khiến cá của  bạn nhiễm hóa chất. Từ đó chúng không thể sinh sống tại chí có thể có những người khác có thể chết ngay lập tức.

Không thực hiện việc vệ sinh bể cá quá nhiều lần

Tần suất vệ sinh bể cá phải tùy theo số lượng lần nhất định không nên thực hiện quá nhiều lần trong vòng khoảng thời gian ngắn. Điều này sẽ khiến cá có thể không cân bằng được quá trình vệ sinh này dẫn đến sức đề kháng kém khiến chúng không thể thích nghi được với môi trường nước mới

Với tần suất thay nước cá thì bạn nên thay nước cá hàng tuần cho bể thường xuyên kiểm tra bộ lọc không khí trong bể. Để tránh hiện tượng sai sót về kỹ thuật dẫn tới cá không thể thích nghi với môi trường nước Đồng thời cần phải lao động bể cá vài tuần một lần như vậy có thể xử lý được những vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng hơn mà không phải sử dụng những hóa chất độc hại.

Vệ sinh bể cá cảnh

Tiến hành vệ sinh theo từng bộ phận nhất định của bãi cát

Bể cá mang tính đặc thù là một trong những khu vực khó vệ sinh và việc loại bỏ khử khuẩn của chúng cũng phải đảm bảo được sức đề kháng của đàn cá không bị ảnh hưởng. Chính vì vậy mà chúng ta phải tiến hành vệ sinh theo từng bộ phận từ bên ngoài và bên trong thực tiễn nào vệ sinh bên ngoài sau đó là vợ sinh bộ lọc vệ sinh khu vực thay nước và vệ sinh những vật trang trí từ bên trong,…

Xem thêm: Cách làm sạch cặn đá vôi

 Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá đúng chuẩn ngay tại nhà

 Bước 1: Tiến hành lau chùi bể cá

Đây là một trong những công đoạn đầu tiên cũng là công đoạn đơn giản nhất. Trong tất cả những quá trình vệ sinh bể cá tiếp theo. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng cả hai mặt của bạn đều phải sạch từ bên trong lẫn bên ngoài.

Làm sạch mặt trong: Bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng. Để lau kính bằng nam châm được làm từ vật liệu là tảo biển.

Làm sạch mặt ngoài:  Bạn có thể sử dụng nước sạch nên sạc trực tiếp lên bề mặt. Và sau đó sử dụng vải mềm để lau sạch những vết bẩn vết ố vàng trên bề mặt.

Bước 2: Kiểm soát những loại tảo phía trong bể.

Tảo ông là một trong những loài thực vật làm mất tính thẩm mỹ của bể cá. Sự xuất hiện của  chúng làm bể nhanh bám bẩn hơn. Chính vì vậy để kiểm soát được chất lượng vệ sinh của bể cá chúng ta cũng nên kiểm soát số lượng tảo nằm phía bên trong. Bạn cũng có  thể thực hiện nuôi thêm một số loại cá để dùng để ăn sạch tảo như cá tỳ bà chẳng hạn.Đồng thời có thể sử dụng dụng cụ để đào tạo bên trong bể kính. Nhu vậy những lớp tảo xanh có thể được loại bỏ một cách nhanh chóng

Bước 3: Thay nước mới cho bể

Quy trình thay nước mới cho bể diễn ra cũng khá phức tạp. Tuy nhiên bạn cũng phải thực hiện quá trình này để viết cho nước bên trong bể được sạch hơn.

Cách thực hiện bao gồm:

Bạn có thể lúc khoảng 10 đến 15% số lượng nước trong bể đang đó.

Sử dụng một chút toàn diện nhỏ để lấy đi những bụi bẩn còn sót lại trong thành bể.

Thay thế Đổ nước của bình lọc nước mới vừa đủ để giúp cho các có thể duy trì sinh hoạt một cách bình thường. Tuy nhiên lưu ý rằng nếu diện tích của bể nhỏ hơn lượng nước cần thay thì bể phải thay nước với tần suất nhiều hơn.

Vệ sinh bể cá cảnh

 Bước 4: Vệ sinh bộ lọc phía trong bể

Đây là một trong những phần không thể thiếu. Để có thể giúp để được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất. Để thực hiện vệ sinh toàn bộ lọc, bạn nào thực hiện quá trình như sau:

Tiến hành tháo rời miếng mút nằm phía trong và dùng nước sạch để lan toàn bộ bề mặt của bộ lọc một cách nhanh chóng đặc biệt là phải lau sạch phần trong của bộ lọc.

Sử dụng phần mềm để có thể chà xát lên bộ lọc loại những vết cặn bám lâu năm.  Tuy nhiên là bạn không nên thay mới bộ lọc để gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Bạn chỉ cần thay những bộ phận nhỏ của bộ lọc như ống thông hoặc là tấm hút nước. Như vậy sẽ hạn chế không phá vỡ môi trường sống vốn quen thuộc của các từ trước đến nay.

Tiếp theo là thay đổi bộ lọc mới bên cạnh những chi tiết cần thiết và sắp xếp tại những vị trí phù hợp trong bể để tạo môi trường thích nghi tốt cho cá.

Xem thêm : Nước lau sàn công nghiệp

Bước 5: Vệ sinh những loại đồ trang trí trong bể cá

Những đồ vật trang trí này không phải được vệ sinh định kỳ. Để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn. Đối với những loại vật trang trí bằng thủy tinh nhựa phải có những cách vệ sinh khác nhau. Tốt nhất là chúng ta nên rửa qua nước sạch và sử dụng những dụng cụ chuyên dụng. Và chất tẩy rửa để có thể loại bỏ đi những vết bẩn của chúng bám trên bề mặt.

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách để vệ sinh bể cá cảnh một cách chi tiết nhất thông qua 5 bước làm. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh bể cá khá phức tạp và cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Mới có thể đảm bảo được hai yếu tố sạch sẽ và an toàn. Di trì môi trường sống tốt cho đàn cá.

Vì vậy nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một dịch vụ liên quan đến vấn đề vệ sinh bể cá cảnh chuyên nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi. Những nhân viên công ty sẽ đưa ra những thông tin hướng dẫn cơ bản cho bạn thực hiện những phương pháp vệ sinh cần thiết. Nếu như vấn đề khá phức tạp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Để nhờ những chuyên gia đến hỗ trợ vợ với chi phí tốt nhất.

Công ty TNHH Nguyên Trung Green House

Địa chỉ: Số 409/88/107 Huỳnh Thị Hai, Khu Phố 2, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Email: vesinhgreenhouse@gmail.com

Hotline & Zalo: 0962.004.246 – 0965.911.039

 

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x