Quy trình vệ sinh nhà xưởng: chuẩn sạch hiệu quả nhanh chóng

Posted on Tin tức 2105 lượt xem

Quy trình vệ sinh nhà xưởng hợp lý sẽ giúp cho việc vệ sinh trong một nhà máy quy mô nhỏ hay tầm cỡ rộng lớn cũng đều nhanh chóng đạt được hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm khá nhiều nhân công và chi phí. Vì thế, dù là vệ sinh định kỳ hay tổng vệ sinh nhà xưởng cuối năm thì việc lên kế hoạch cho một quy trình rõ ràng cụ thể và logic sẽ rất có lợi để các bước thực hiện diễn ra một cách suông sẻ và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng

Bất kỳ nhà xưởng nào dù nhỏ bé hay rộng lớn, sản xuất sản phẩm khô hay sản phẩm ướt đều sẽ có bụi bặm bám lên các thiết bị máy móc, khu vực làm việc của công nhân, sàn xưởng, tường nhà,… nhưng mức độ dơ bẩn thì không giống nhau. Do đó, việc vệ sinh nhà xưởng cần được quan tâm và thực hiện thường xuyên theo đúng định kỳ để đạt được các lợi ích sau:

  • Đảm bảo máy móc thiết bị được bảo quản và vệ sinh đúng cách, kịp thời phát hiện những trục trặc, hư hỏng không những giúp kéo dài thời gian tuổi thọ của các thiết bị mà quá trình sản xuất cũng không bị gián đoạn hay trì trệ.
  • Không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát giúp tinh thần làm việc của công nhân thoải mái hơn, đạt năng suất và chất lượng cao hơn.
  • Đem lại diện mạo hoàn toàn mới mẻ, sạch sẽ cho nhà xưởng nói riêng và đại diện cho công ty của bạn nói chung, đặc biệt sẽ để lại ấn tượng tốt khi bất ngờ có đối tác muốn tham quan nhà xưởng của bạn.

Nhà xưởng được vệ sinh chu đáo sẽ luôn có một diện mạo khang trang, tạo được ấn tượng tốt

Nhà xưởng được vệ sinh chu đáo sẽ luôn có một diện mạo khang trang, tạo được ấn tượng tốt

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh nhà đón tết

Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất

Bước 1: Khảo sát thực tế

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng mà dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp không bao giờ xem nhẹ vì việc khảo sát thực tế giúp bảng kế hoạch về quy tình trở nên thiết thực và chính xác hơn.

Bước 2: Chuẩn bị trang thiết bị phù hợp

Từ những yêu cầu cần đáp ứng từ khảo sát thực tế, chúng ta sẽ dễ dàng lập nên một danh sách các thiết bị, dụng cụ vệ sinh chuyên dụng phù hợp với việc vệ sinh từng loại máy móc, từng khu vực riêng biệt.

Bước 3: Tập trung nhân công và phân công nhiệm vụ

Bước chuẩn bị quan trọng thứ ba chính là huy động lực lượng nhân công đầy đủ và phân chia tất cả công việc một cách hợp lý để đảm bảo quy trình được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 4: Tiến hành thực hiện theo đúng quy trình

Nhìn chung quy trình vệ sinh nhà xưởng thực phẩm hay quy trình vệ sinh nhà ở cũng đều áp dụng một nguyên tắc chung đó là “từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài”. Cụ thể như sau:

Vệ sinh trần, vách nhà xưởng

Vệ sinh trần nhà xưởng không giống như vệ sinh trần nhà ở vì hệ thống trần nhà rất phức tạp, bao gồm hệ thống đường giằng, khung nâng, dây ống, máng đèn, bóng đèn,…và nhiều chi tiết khác tùy mỗi nhà xưởng. Và độ cao trần nhà xưởng cũng khá cao và nguy hiểm.

Nhóm vệ sinh trần nhà xưởng của dịch vụ vệ sinh Greenhouse sẽ luôn được đảm bảo an toàn với những trang thiết bị bảo hộ tốt nhất cùng máy móc hiện đại để hỗ trợ việc vệ sinh đạt hiệu quả như yêu cầu. Chẳng hạn như giàn giáo, xe nâng, thang, mũ nón và dây an toàn…

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Green House

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Green House

Vệ sinh máy móc thiết bị sản xuất

Quy trình vệ sinh máy móc thiết bị sẽ được tiến hành ngay sau khi vệ sinh trần nhà xưởng hoàn tất để tránh các thiết bị bị bám bụi thêm lần nữa. Trong khâu khảo sát thực tế, việc kiểm tra những đặc điểm đặc trưng của các loại máy móc đã được nhân viên xem xét và cân nhắc kỹ để quyết định lựa chọn các dụng cụ vệ sinh, các dung dịch tẩy rửa phù hợp nhất.

Vệ sinh sàn nhà xưởng

Đây là khâu cuối cùng trong quy trình vệ sinh nhà xưởng và cũng là khâu quan trọng nhất khi tất cả bụi bẩn ở phía trên như trần nhà, tường vách, máy móc đều tập trung vào khu vực sàn nhà.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi sẽ vừa kết hợp thu gom rác bằng thủ công vừa sử dụng những máy hút bụi tiên tiến để tránh làm bụi bám ngược lên máy móc đã vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, sử dụng các chất khử khuẩn an toàn để  làm sạch và diệt khuẩn đến 99% cho sàn nhà xưởng.

Bước 5: Nghiệm thu công việc

Sau khi hoàn tất, bên phía nhà xưởng sẽ khảo sát, đánh giá và nghiệm thu toàn bộ công việc vệ sinh nhà xưởng. Ký xác nhận và kết thúc giao dịch.

Kết Luận

Như vậy, một quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn xác, rõ ràng và chi tiết mà công ty vệ sinh công nghiệp Vệ Sinh Greenhouse vừa trình bày trên có thể giúp việc lên kế hoạch vệ sinh nhà xưởng của bạn trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hình dung ra những công việc cần làm cũng như ước lượng được bao nhiêu nhân công để giải quyết vấn đề này.

 Green House có mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng cho bạn

Green House có mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng cho bạn

Nếu bạn không có đủ nhân lực và các thiết bị chuyên dụng, hãy nghĩ ngay đến Vệ Sinh Greenhouse nhé! Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải quyết khó khăn trong vấn đề vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh công trình sau xây dựng,.. với giá cả rất hợp lý.

 

Công ty TNHH Nguyên Trung Green House

Địa chỉ: Số 409/88/107 Huỳnh Thị Hai, Khu Phố 2, Phường Tân Chánh Hiệp,

Quận 12, TP.HCM

Email: vesinhgreenhouse@gmail.com

Hotline & Zalo: 0962.004.246 – 0965.911.039

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x