Tạp vụ là công việc gì? Những công việc của tạp vụ là gì?

Posted on Tin tức 1504 lượt xem

Bạn sẽ thường hay thấy các cụm từ “Tuyển tạp vụ” hay “Tìm việc nhân viên tạp vụ” xuất hiện trong các thông báo hay bài đăng tuyển dụng của các công ty. Thế nhưng không có nhiều người biết tạp vụ là gì và những công việc của tạp vụ là gì? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc này, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về công việc của nhân viên tạp vụ trong bài viết dưới đây.

Tạp vụ thực chất là công việc gì?

Nhân viên tạp vụ là gì? Tạp vụ, nhân viên tạp vụ hay còn được gọi là nhân viên vệ sinh. Đây là những người được thuê để làm các công việc vệ sinh tại nhà riêng, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Họ luôn phải giữ cho không gian hoặc khu vực làm việc luôn sạch sẽ, ngăn nắp và thơm tho.

Môi môi trường làm việc khác nhau sẽ cần số lượng nhân viên tạp vụ khác nhau, họ sẽ tuyển nhân viên tạp vụ dựa theo cơ cấu tổ chức của bộ phận hoặc khối lượng công việc mà các nhân viên phải làm trong một ca. Đây là một vị trí mà bất cứ công ty nào cũng cần phải có.

Những nhiệm vụ của nhân viên tạp vụ khi làm vệ sinh

Nhân viên tạp vụ trong các môi trường khác nhau thì các công việc của tạp vụ cũng như nhiệm vụ của tạp vụ  cũng sẽ không giống nhau.

Dưới đây là một số công việc chính của tạp vụ: 

Thực hiện các công vệ sinh tại các khu vực

 • Nhân viên tạp vụ cần thực hiện các công việc: quét dọn và lau chùi sạch sẽ những bụi bẩn bằng các loại máy móc chuyên dụng tại những khu vực đang vệ sinh.
 • Cần phải dọn dẹp và lau chùi các khu vực mà khách hàng yêu cầu.
 • Có thể sử dụng tốt, thành thạo và đặc biệt cần phải biết bảo quản tốt các công cụ dùng để làm vệ sinh.
 • Trong khi thực hiện các công việc vệ sinh, nhân viên tạp vụ cần phải đặt biển lưu ý ở những nơi vừa lau chùi xong để nhắc nhở mọi người chú ý hơn khi di chuyển trong các khu vực này.
 • Cần phải đi gom rác thải, bụi bẩn và phân loại xử lý chúng theo đúng quy định.
 • Thực hiện các công việc vệ sinh mà tổ trưởng hoặc giám sát yêu cầu.
 • Khi gặp bất cứ sự cố gì cũng cần phải báo ngay cho tổ trưởng hoặc giám sát để có thể kịp thời xử lý.
 • Cần phải phối hợp với các bộ phận khác để xử lý các sự cố bất ngờ.

Thực hiện các công vệ sinh trong khu vực Toilet

 • Giữ cho toilet luôn sạch sẽ và thơm tho
 • Thường xuyên lau cửa và các vách ngăn cửa nhà vệ sinh
 • Thường xuyên làm sạch bồn rửa, bàn đá và gương soi trong khi vệ sinh
 • Thường xuyên lau tường đá
 • Vệ sinh sạch sẽ các thiết bị trong khu vệ sinh
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lỗ thoát nước trên sàn
 • Thường xuyên chà sạch sàn nhà để chống trơn trượt
 • Cần phải thay giấy vệ sinh ngay khi hết giấy, tránh làm ảnh hưởng đến khách hàng.
 • Cần phải thường xuyên kiểm tra xà phòng, nếu hết thì cần phải thay thế ngay lập tức.

Những kỹ năng cần có để có thể trở thành một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp

Cần phải có cho mình một sức khỏe tốt

Những bạn lựa chọn công việc tạp vụ dù là ở trong các gia đình hay các tổ chức thì cũng đều cần phải có một sức khỏe tốt bởi công việc này cần phải làm việc rất nhiều. Công việc này gần như phải sử dụng sức liên tục nên nếu bạn không có một sức khỏe tốt thì sẽ rất khó có thể hoàn thành được tốt các công việc của mình. Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi và không thể gắn bó lâu dài với công việc này được.

Cần phải nhanh nhẹn và tháo vát trong công việc

Đây là yếu tố mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy được ở các ứng viên của mình. Bởi như đã nói ở trên, các nhân viên tạp vụ phải làm rất nhiều công việc trong một ngày, vậy nên nếu không nhanh nhẹn thì sẽ khó có thể hoàn thành được hết tất cả công việc. Đặc biệt là khi làm việc trong một tổ chức hay một tòa nhà lớn sự chậm chạp có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những nhân viên khác.

Có khả năng quản lý tốt quỹ thời gian của mình

Do phải làm rất nhiều công việc trong một ngày nên các nhân viên tạp vụ cần phải biết cách sắp xếp quỹ thời gian của mình sao cho khoa học và hiệu quả nhất. Các nhân viên tạp vụ cần phải biết cách sắp xếp các công việc cần làm xem công việc nào cần phải làm trước, công việc nào làm sau. Đặc biệt, các nhân viên cần phải biết phân chia thời gian cho mỗi công việc sao cho hợp lý để có thể hoàn thành được tốt công việc của mình.

Cần phải chăm chỉ và có đam mê với công việc

Đây là một công việc được xem là thập cẩm với mức lương bèo bọt, vậy nên những người làm công việc này cần phải là những người thực sự chăm chỉ và yêu thích công việc này. Bởi chỉ có như vậy thì họ mới có thể gắn bó với công việc này lâu dài và hoàn thành tốt được các nhiệm vụ đã được giao.

mô tả công việc của tạp vụ

Cần phải có tính trung thực trong công việc 

Không có bất cứ một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người không trung thực vào làm việc cho mình cả, ngay kể cả công việc tạp vụ cùng vậy. Bởi do công việc của tạp vụ thường là ở các gia đình hoặc các cơ quan, tổ chức nơi có nhiều người làm việc nên cần phải có sự trung thực. Đặc biệt, công việc này có thời gian khá linh động nên việc quản lý nhân viên cũng không quá khắt khe. Thế nhưng ở đây lại có nhiều tài sản lớn hay thông tin mật nên nếu muốn trở thành một nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần phải có tính trung thực. Tuyệt đối không được có tính táy máy chân tay, điều này sẽ có ảnh hưởng rất xấu tới hình ảnh của bạn và công ty.

Tìm tạp vụ TPHCM ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp dịch vụ tạp vụ chuyên nghiệp, chất lượng tại TP HCM thì bạn có thể chọn Green House có địa chỉ tại Số 409/88/107 Huỳnh Thị Hai, Khu Phố 2, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM. Đây là một địa chỉ được rất nhiều gia đình và các công ty lớn tin tưởng và lựa chọn.

Green House được biết đến là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp chọn gói trong đó có cả dịch vụ tạp vụ. Green House có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản trước khi phục vụ khách hàng. Ngoài ra, họ còn có những máy móc hiện đại, các loại thuốc hay hóa chất chuyên sử dụng trong việc vệ sinh. Vậy nên Green House chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn, ngay cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Các nhân viên tại Green House không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà họ còn có tinh thần trách nghiệm, rất biết cách ứng xử với các khách hàng, đồng nghiệp và cả những người xung quanh. Chính vì điều đó nên các dịch vụ của Green House được rất mọi người yêu thích. 

Để có thể làm tốt hơn Green House vẫn đang không ngừng nỗ lực để có thể mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Vì sao nên tìm đến dịch vụ tạp vụ tại Green House?

Tại sao bạn lại nên chọn dịch vụ tạp vụ tại Green House, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 • Tất cả các viên tạp vụ được đào tạo bài bản: Tất cả các nhân viên tạp vụ đều sẽ được Green House đào tạo bài bàn để có thể làm tốt các việc như dọn dẹp và làm sạch công ty, biết cách sử dụng các thiết bị hóa chất vệ sinh an toàn, hiểu và tuân thủ các quy trình khi làm vệ sinh, làm sạch, có tính kỷ luật cao, trung thực, tận tụy,…
 • Có thêm những dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng: Green House còn cung cấp các dịch vụ toàn diện và hoàn hảo giúp làm sạch chuyên sâu để hỗ trợ cho các nhân viên tạp vụ văn phòng.
 • Có dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tru đáo:
  • Dù bạn lựa chọn dịch vụ có hợp đồng tạp vụ ít giờ hay tạp vụ 8h/ngày thì bạn đều sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ Green House.
  • Green House cung cấp đầy đủ các hóa chất, dụng cụ và các thiết bị vệ sinh nhằm đảm bảo việc vệ sinh được thực hiện tốt nhất
  • Luôn có giám sát công trình túc trực tại khu làm việc và luôn bên cạnh khách hàng để giải quyết mọi vấn đề hàng ngày.
  • Thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình làm việc của nhân viên tạp vụ của công ty để có biện pháp khắc phục kịp thời.
 • Các dịch vụ luôn sẵn sàng phục vụ 24/7.
 • Green House có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
 • công ty có chính sách bảo hành và bảo hiểm cho khách hàng. Vậy nên nếu như nhân viên không may làm hư hỏng thiết bị gây ra tổn thất cho khách hàng thì khách hàng sẽ được bồi thường xứng đáng.
 • Công ty cung cấp nhân viên tạp vụ với nhiều độ tuổi khác nhau, giới tính khác nhau để khách hàng có thể thaoir mái lựa chọn theo nhu cầu của gia đình và công ty.
 • Luôn có bảng phân công công việc rõ ràng và đặc biệt là thường xuyên kiểm tra chất lượng phục vụ của nhân viên.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về công việc của tạp vụ. Chúng tôi mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp ích được cho những bạn đang muốn làm công việc này cũng như những khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ tạp vụ. Ngoài ra còn có dịch vụ cho thuê tạp vụ ngân hàng cùng một số dịch vụ khác bạn có thể tham khảo.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x