Hướng dẫn 7 cách tẩy vết máu trên áo sạch như mới 100% không tanh

Posted on Tin tức 64 lượt xem

Cách tẩy vết máu trên áo hiệu quả sao cho sạch không mùi tanh và sạch như mới? Mỗi khi phải giặt những chiếc quần áo không may bị dính máu thật sự khó khăn và vất vả. Hiểu được tâm sự đó của chị em, Vệ Sinh GreenHouse xin tổng hợp một vài phương pháp tẩy vết máu trên quần áo hiệu quả để giúp chị em không còn lo lắng, muộn phiền khi phải đối mặt với những bộ quần áo dính máu nữa.

7 cách tẩy vết máu trên áo nhanh sạch 100%

phương pháp tẩy vết máu trên quần áo

Phương pháp tẩy vết máu trên quần áo như thế nào mới hiệu quả?

Thấm nước lạnh

Cách tẩy vết máu trên quần áo đầu tiên mà chúng tôi xin giới thiệu tới các chị em đó là phương pháp tẩy vết máu trên quần áo bằng việc thấm nước lạnh. Phương pháp tẩy vết máu trên quần áo bằng thấm nước lạnh này rất đơn giản và hiệu quả.

Trước tiên, để tẩy vết máu trên quần áo các chị em nên chuẩn bị sẵn một miếng vải thật sạch. Sau đó ngâm miếng vải đó vào nước ngâm đá thật lạnh rồi thấm lên vị trí vết máu bẩn trên quần áo. Tiếp tục dùng một miếng vải khô để thấm vào vết máu trên quần áo một lần nữa. Các chị em liên tục lặp lại quá trình này cho đến khi vết máu trên quần áo biến mất.

Lưu ý:

Khi tẩy vết máu trên quần áo bằng nước lạnh thì yêu cầu quan trọng nhất đó là các chị em chỉ nên dùng nước lạnh ngâm đá, tránh sử dụng nước ấm sẽ làm mất tác dụng.

Nước muối lạnh

Nếu phương pháp tẩy vết máu trên quần áo bằng việc thấm nước lạnh không hiệu quả với loại quần áo mà chị em đang sử dụng. Hãy thử thấm cách tẩy vết máu lâu bằng nước muối lạnh

Phương pháp này cũng tương tự như cách dùng nước đá, tuy nhiên điều khác nhau ở đây là chúng ta thay nước đá bằng nước muối. Nước muối sẽ giúp tẩy vết máu trên áo trắng một cách hiệu quả

Oxy già

Cách giặt vết máu khô khác đó là sử dụng oxy già. Dung dịch oxy già có chứa các hóa chất giúp tẩy vết máu khô trên quần áo một cách hiệu quả và nhanh chóng. 

Đầu tiên, để tẩy vết máu trên áo trắng nói chung hay các bộ quần áo khác nói riêng bằng dung dịch oxy già, chúng ta thấm ẩm vết máu bẩn bằng dung dịch Oxy già khoảng 3% rồi sau đó để yên bộ  quần áo ngấm dung dịch trong vòng 30 giây. 

Rồi sau đó chúng ta  thấm lại bằng một miếng vải khô. Để tẩy vết máu khô trên quần áo một cách hiệu quả bằng oxy già, các chị em nên lặp lại quá trình trên cho  đến khi vết máu dính trên quần áo hoàn toàn biến mất. 

Cuối cùng, sau khi tẩy vết máu trên quần áo bằng oxy già thành công, chúng ta thấm bộ quần áo vào nước lạnh một lần nữa và giặt khô.

Tẩy vết máu trên áo bằng oxy già

Tẩy vết máu trên áo bằng oxy già

Amoniac

Nếu các chị em muốn tẩy vết máu khô trên quần áo hiệu quả đó là sử dụng dung dịch Amoniac. Sử dụng dung dịch amoniac xịt lên trên vết máu và để trong 5 phút. Sau đó chúng ta thấm bằng một miếng vải khô. 

Lặp lại liên tục quá trình này đến khi vết máu biến mất hoàn toàn trên quần áo. Cuối cùng chúng ta dùng một miếng vải thấm nước lạnh để lau vào chỗ vừa xịt dung dịch amoniac và thấm khô.

Có một lưu ý quan trọng đó là các chị em chỉ nên sử dụng cách tẩy vết máu khô này đối với những bộ quần áo có chất liệu không phải len.

Nước rửa chén

Với phương pháp này, các chị em chỉ cần trộn 1 thìa nước rửa chén kết hợp với 2 chén nước lạnh rồi sau đó bôi kỹ lên vùng bị dính máu. Sau đó dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng lên vết bẩn dính máu. 

Làm liên tục việc này cho đến khi vết máu biến mất hoàn toàn trên bộ quần áo. Phương pháp này còn giúp tẩy vết máu khô trên quần áo một cách hiệu quả.

Muối và Oxy già

Với phương pháp tẩy vết máu khô trên quần áo này, chị em chỉ việc trộn 2 thìa bột bắp cùng với 1 thìa muối và ¼ chai Oxy già để tạo thành một hỗn hợp giúp tẩy vết máu trên áo trắng. Sau đó chỉ việc dùng thìa áp hỗn hợp trên lên vết máu bẩn và chờ cho đến khi bột khô lại và lau lại bằng khăn khô. 

Baking soda

Một cách tẩy vết máu trên quần áo nhanh hiệu quả khác đó là sử dụng baking soda. Đây là một phương pháp mà được rất nhiều chị em nội trợ đánh giá là cách cách giặt vết máu khô  dính trên quần áo vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. 

Với phương pháp tẩy vết máu trên quần áo này, việc mà các chị em cần làm duy nhất đó là chỉ cần trộn 1 phần nhỏ baking soda với 2 phần nước được ngâm đá lạnh để đạt hiệu quả cao nhất. 

Sau khi đã chuẩn bị xong, đưa miếng vải đã tẩm dung dịch baking soda lên trên vết máu khoảng 30 phút cuối cùng là lau sạch lại bằng khăn thấm nước lạnh.

Làm sạch vết máu trên vải bằng baking soda

Làm sạch vết máu trên vải bằng baking soda

Xem thêm: Cách tẩy chữ in trên áo

Kết Luận

Cách tẩy vết máu trên áo đã được Vệ Sinh GreenHouse chia sẻ trong bài viết trên. Công ty Vệ Sinh GreenHouse chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp, dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại quận 7, quận 1, vệ sinh công nghiệp quận 2, quận 9, quận Gò Vấp,…cam kết trách nhiệm sự uy tín chất lượng. Liên hệ theo thông tin sau để tư vấn

Công ty TNHH Nguyên Trung Green House

Địa chỉ: Số 409/88/107 Huỳnh Thị Hai, Khu Phố 2, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Hotline & Zalo: 0962.004.246 – 0965.911.039

Email: vesinhgreenhouse@gmail.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x