7+ cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật cực ngăn nắp và tiết kiệm thời gian

Posted on Tin tức 170 lượt xem

Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật từ lâu đã được đánh giá cao về độ sạch sẽ và cách sắp xếp ngăn nắp. Chính vì vậy, cách dọn dẹp này rất được các bà nội trợ tại Việt Nam học hỏi và quan tâm. Hôm nay, Công ty Vệ sinh Green House sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về cách dọn dẹp được yêu thích này nhé!

Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật như thế nào?

Gom và phân nhóm đồ đạc

Một trong những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật được ứng dụng nhiều nhất chính là gom và phân nhóm đồ đạc. Đây là phương pháp thích hợp với những gia đình có nhiều thành viên. Việc thu gom và phân loại những đồ đạc cùng loại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sắp xếp hơn.

Sau quá trình thu gom tổng hợp, bạn chỉ cần dọn dẹp những loại đồ đạc lại cùng khu vực. Không những giúp bạn dễ nhận biết đồ vật nào cần xử lý trước, đồ vật nào cần xử lý sao mà ngay cả quá trình di chuyển cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Gom và phân loại đồ đạc

Gom và phân loại đồ đạc trước khi dọn dẹp là cách tiết kiệm thời gian mà người Nhật hay làm

Dọn đồ đạc trước khi dọn phòng

Đây là cách dọn dẹp nhà của người Nhật được áp dụng hiện nay. Thông thường người Việt Nam sẽ chọn cách dọn phòng sạch sẽ sau đó dọn dẹp những vật dụng đồ đạc. Tuy nhiên, với cách làm của người Nhật, việc dọn dẹp đồ đạc trước sẽ hạn chế bụi bẩn và công sức dọn dẹp hơn.

Tức là, bạn nên sắp xếp đồ đạc, gọn gàng sau đó mới tiến hành lau chùi quét dọn cả căn phòng. Áp dụng cách dọn dẹp nhà hiệu quả công việc sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Nhờ đó, bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn.

Dứt khoát loại bỏ những đồ vật không còn sử dụng

Với rất nhiều loại đồ dùng khác nhau tồn tại trong nhà, chắc chắn sẽ có những món đồ bạn không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, đối với tâm lý tiết kiệm là trên hết của nhiều người, thà để những đồ vật chiếm diện tích trong nhà chứ nhất quyết không bỏ đi. 

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến không gian sinh hoạt trong nhà ngày càng trở nên ngột ngạt.

Vì vậy, thay vì tiếc bạn nên mạnh mẽ loại bỏ những đồ vật không còn khả năng sử dụng được nữa. Đối với quần áo có thể tận dụng được hay làm từ thiện, nhưng những loại phế liệu gia dụng bạn nên bỏ đi.

Phòng ngủ của người Nhật luôn thoáng đãng sạch sẽ

Phòng ngủ luôn thoáng đãng sạch sẽ hơn nhờ việc vứt bỏ những món đồ không cần thiết nữa

Cố định vị trí từng đồ vật

Khi các vị trí đồ đạc được sắp xếp một cách cố định, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm. Việc này sẽ làm quá trình dọn dẹp diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Với những người bận rộn thì dành thời gian để sắp xếp tất cả các đồ vật sẽ giúp bạn tìm thấy đồ vật mình muốn nhanh nhất có thể.

Bạn nên sắp xếp những đồ vật theo thứ tự nhất định từ quần áo, giày dép, mũ… Sau cùng là các vật dụng điện máy, thiết bị gia dụng còn lại phòng khách, phòng tắm…

Xem thêm: Cách làm sạch nồi bị cháy

Lập kế hoạch dọn dẹp cụ thể

Một trong những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật, được đánh giá cao là việc mỗi ngày họ đều bắt đầu ghi lại lịch trình dọn dẹp từng món đồ. Bạn cũng có thể ghi lại những lưu ý cần thiết vị trí để đồ vật khác nhau. Như vậy, sẽ giúp việc dọn dẹp được ghi lại chi tiết nhất, hỗ trợ bạn trong những lần sắp xếp sau.

Đừng quên, bạn nên dọn dẹp từng khu vực cụ thể và không dọn dẹp chồng chéo. Nếu hôm nay bạn đã dọn dẹp phòng ngủ xong thì hãy để phòng khác ngày mai. Các vị trí khác như ban công, nhà tắm, phòng khách cũng vậy. Việc dọn dẹp chồng chất và không có kế hoạch khiến bạn tốn sức và mất nhiều thời gian hơn nữa.

Hãy lập kế hoạch dọn dẹp nhà cửa trước để việc dọn dẹp được suôn sẻ và không mất nhiều thời gian

Hãy lập kế hoạch dọn dẹp nhà cửa trước để việc dọn dẹp được suôn sẻ và không mất nhiều thời gian

Sắp xếp theo chiều dọc

Với những diện tích nhà ở nhà, bạn nên ưu tiên sắp xếp đồ vật theo chiều dọc. Theo đó, những món đồ cùng loại sẽ được sắp xếp theo một chiều dọc. Quần áo thì sẽ sắp xếp gọn gàng trong tủ kéo theo chiều dọc. Cách làm này vừa tiết kiệm không gian để đồ sinh hoạt mà còn khiến bạn dễ dàng tìm thấy chúng nhanh hơn.

Học cách trân trọng những đồ vật

Nghe có vẻ hơi phi thực tế nhưng đối với người Nhật, đó là cách họ trân trọng và nâng niu những món đồ như một giá trị tinh thần đúng nghĩa. Chỉ khi bạn yêu quý và đặt tình cảm vào đó để giữ gìn và nâng niu những đồ vật. Nhờ vậy, bạn sẽ ý thức sắp xếp chúng gọn gàng hơn.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh nhà đón tết

Tổng kết

Với cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật mà Công Ty Vệ Sinh Green House chia sẻ trong bài viết này, hy vọng giúp bạn có thêm những kiến thức nội trợ bổ ích. Từ đó, bạn có thể ứng dụng vào việc vun đắp và xây dựng cho tổ ấm gia đình của mình được gọn gàng hơn nữa.

Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật rất thực tế

Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật rất thực tế, rất đáng để ta học hỏi

Nếu vì công việc bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình. Bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh từ những công ty uy tín theo giờ, theo tháng, với những mốc thời gian định kỳ nhất định. 

Tại Công ty Vệ Sinh Green House, chúng tôi sở hữu kinh nghiệm và uy tín thương hiệu cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa trọn gói, công ty hơn 15 năm tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi, luôn cập nhật những dịch vụ mới nhất với những phương pháp dọn dẹp nhà cửa tiên tiến hiện đại. Không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn, nhanh chóng, sạch đẹp, tiện ích, Công ty Vệ Sinh Green House sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí dọn dẹp tối ưu nhất.

Mọi chi tiết cụ thể hơn về dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nguyên Trung Green House

Địa chỉ: Số 409/88/107 Huỳnh Thị Hai, Khu Phố 2, Phường Tân Chánh Hiệp,

Quận 12, TP.HCM

Email: vesinhgreenhouse@gmail.com

HotLine: 0962.004.246 – 0965.911.039

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x